Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh













Hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách làm bánh trung thu , nhưng trên thực thế các bạn mới bắt đầu làm bánh không mấy tự tin để làm , bản thân mình cũng vậy .

Chỉ có bạn nào mói làm rồi hướng dẫn lại  từng bước thì sẽ dễ dàng hơn cho người học . Từng bước một mình thay mặt em Tuyen  Pham trước đây đã  hướng dẫn mình  rất tường  tận hương dẫn lại các bạn nào muốn làm bánh nhé

 
Vỏ bánh :
 
300 g bột mì
 
40g dầu ăn
 
5ml nước tro tàu
 
200g nước đương
 
Rây 2/3 bột vào tô , cho dầu ăn  , nước tro , nước đường vào trộn nhẹ , khi bột mịn cho hết số bột còn lại rồi nhồi đến khi bột mịn , dẻo là được .
 
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ , trong thời gian đó các bạn làm nhân bánh nha .
 
Đậu xanh        : 500g
 
Đường cát       : 350g
 
Bột bánh dẻo   : 3 muỗng
 
Bột mì              : 1 muỗng
 
Bột bắp            : 2 muỗng
 
Vani                  : 10ml
 
Dầu ăn 1 cup
 
Đậu xanh ngâm qua một đêm ( chịu khó xả nước vài lần cho đỡ chua )
 
Đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín sau đó xay nhuyễn rồi đem sên với đường dưới lửa nhỏ , đảo liên tục thỉnh thoảng cho một muỗng dầu ăn vào , khi thấy đậu hơi nặng tay các 
bạn hoà các loại bột bên trên vào rồi đổ từ từ vào chảo đậu xanh rồi trộn cho thành một hỗn hợp đồng nhất . Sau đó cho vani vào trộn đều rồi tắt bếp .
 
Để nguội nhân rồi viên chia đều thành từng  viên bằng nhau .
 
Nếu bạn nào muốn làm với trứng vịt muối thì tách lấy tròng đỏ , rửa sạch với rượu , để cho ráo rồi trộn với ít dầu mè đem hấp khoảng 15' cho chín .
 

Bây giờ đến phần làm bánh :
 
Tuỳ theo khuôn mà chia bột nhé theo tỉ lệ ví dụ bánh 150g thì nhân 100g , vỏ 50g tính theo tỉ lệ này nha các bạn
 

Lấy bịch bột lúc nay chia thành  từng phần băng nhau rồi cán mỏng sau đó cho nhân vào giữa gói lại , sau đó bỏ vo khuôn ép lại .
 
Chú ý :  các bạn nhớ rắc một ít bột vào khuôn trước khi ép bánh để khỏi dính nhé .
 
Nướng bánh :
 
Bánh đã ép xong các bạn dùng tăm xăm len mặt banh rồi bỏ vào lò  nương lửa 180 độ trong  5 phút .
Khi các bạn thấy bánh trở màu đục thì lấy bánh ra xịt nước để nguội rồi sau đó sử dụng hỗn hợp sau đây để quét lên mặt bánh :

 
Lòng đỏ trứng 1 cái
 
2 muỗng dầu ăn
 
2 muỗng mật ong
 
Trộn thật đều nhé các bạn
 
Dùng cọ nhỏ để quét lên mặt bánh , khi nhúng nhớ  cho cọ vào thành chén sau đó mới quét một lớp mỏng rồi đem nướng thêm 6 phút nữa .
 
Bánh lấy ra để thật nguội rồi bỏ vào bịch Zip lại để một đêm cho bánh lên màu .

Địa chỉ tham khảo để mua nguyên liệu làm bánh trung thu : 

Cửa hàng Sanh Ký

136  Đường Lương Nhữ Học  Phường 10 Quận 5

Chúc các bạn thành công




Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment