Cách làm bánh con sâu giòn tan

 Nhắc đến bánh con sâu,  gợi cho chúng ta một thoáng nhớ thương thời thơ ấu, ngày mà con xin Má vài đồng mỗi khi đi học cũng để chạy vù ra quán mua một gói bánh nho nhỏ, thơm lừng mùi nước cốt dừa và cả cái cảm giác ngọt lịm tan dần trong miệng mỗi khi cắn một miếng nho nhỏ..

Hãy cùng JN quay về với tuổi thơ để thực hiên món bánh này nhé.



****Nguyên liệu:


- 300g bột năng

- 100g đường xay

- 400g dừa nạo

- 60g dầu ăn

- Vani

- Ít muối

**** Cách làm:

Dừa vắt lấy 100ml  nước cốt ( không pha nước)

Cho bột năng, muối, đường, vani, dầu ăn trộn đều trong  một cái âu .Rưới từ từ nước cốt dừa vào bột nhồi đều, bột nhồi xong rời không nhão, khi nắm lại không bể, se bột không đứt, mặt bột láng mịn. Đậy bột cho vào nơi kín gió ủ trong vòng  60' phút. Sau đó lấy bột ra nhồi thêm một lúc rồi ủ thêm 10'.


Bật lò nóng 170 độ trước

Các bạn  ngắt một ít bột se dài khoảng 5-6 cm hai đầu hơi nhọn, lăn qua răng lược lấy sọc cho đẹp.


 Cho lên khay nướng có lót giấy nến. Làm như vậy cho đến hết bột, hoặc các bạn có thể tạo hình tùy thích . Cho mâm bánh vào nướng 15 phút hoặc thấy bánh hơi vàng hai đầu là được.

Lấy khay bánh ra, để thật nguội rồi cho vào hũ ăn dần, bánh rất giòn và thơm mùi nước cốt dừa.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment