Cách làm món trứng ba màu hấp dẫn









Trứng là một món ăn dễ chế biến , trong mỗi gia đình hầu như trứng lúc nào cũng có mặt trong tủ lạnh của từng gia đình ,  thêm một biến tấu nữa cho món trứng , chế biến nhanh trong những ngày bận rộn , mời các bạn cùng JN vào bếp nhé với món trứng hấp ba màu .

Nguyên liệu : 

200g thịt nạc dăm xay sẵn 

Trứng vịt lạt             4 quả

Trứng vịt bắc thảo   3 quả 

Trứng vịt muối:        4 quả 

Rượu trắng:           4 muỗng 

Hành tím , bột ngọt , đường , tiêu xay , muối 

Cách làm : 

Thịt ướp 1/2 muỗng muối , 1/4 muỗng bột ngọt , hành tím băm nhỏ , 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường ( Các bạn nào không thích ăn đường có thể bỏ qua) 

Trứng vịt lạt 2 trứng tách lấy lòng đỏ để riêng , hai trứng còn lại đập vô một cái tô khác cùng với hai lòng trắng trứng đã tách lấy lòng đỏ. Cho vào 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối. 

Trứng bắc thảo rửa sạch , lột  vỏ cắt hạt lựu lớn

Trứng muối đập 2 trứng  lấy lòng đỏ rửa sạch rồi ngâm với ít rượu trắng cho bớt tanh , sau đó vớt ra để ráo cắt làm đôi, trộn với ít dầu mè để qua một bên . Hai trứng còn lại luộc chín , xắt hạt lựu lớn.

Bắc chảo dầu nóng phi thơm ít hành tím rồi cho thịt đã ướp vào xào cho chín khoảng 60% xong tắt bếp ( các bạn nhớ đừng xào chín thịt nhé )
 
Dùng 1 cái đĩa sâu lòng , trải lớp thịt xuống dưới sau đó đổ 1/2  phần trứng đã đánh  lúc nãy,  rồi bắt đầu rải đều phần trứng bắc thảo đã xắt nhỏ lên trên , rồi rải tiếp trứng muối lên lớp tiếp theo , các bạn nhớ rải cho đều để trứng sau khi hấp có màu sắc đẹp , sau đó các bạn đổ phần trứng còn lại lên trên cùng , nhớ canh không để ngập hết trứng muối và bắc thảo vừa rải lên .

Đem trứng đi hấp cách thủy , phần hấp này quan trọng vì nó quyết định được phần hấp dẫn của món ăn , khi hấp các bạn chú ý lửa nhỏ và thỉnh thoảng mở nắp nồi lau khô phần nước đọng trên nắp. Khi nhìn thấy trứng đã kết lại, các bạn đặt lòng đỏ trứng muối lên để trang trí cho đẹp sau đó hấp khoảng 15' nữa.

Dùng tăm xăm nếu thấy không dính tắm là trứng chín , các bạn đánh đều 2 lòng đỏ trứng với 1/4 muỗng rượu rồi phủ thêm một lớp trên mặt cho đẹp . ( Lưu ý các bạn sau khi phủ lòng đỏ lên chỉ hấp lại khoảng 3 phút nữa không hấp lâu quá lòng đỏ sẽ mất màu)

Món ăn này các bạn dọn chung với dưa leo hay cà chua sẽ ngon nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công



Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment