Cách làm tôm khô ngon và vệ sinh tại nhà



Tết cũng đang đến gần, các bạn có dự định mua quà gì biếu cho người thân và bạn bè chưa? JP xin giới thiệu đến các bạn một món quà Tết rất có ý nghĩa mà các bạn có thể tự tay làm để biếu cho người thân nhé.


Tôm khô củ kiệu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam,  hầu hết các gia đình người Nam luôn chuẩn bị sẵn trước Tết tôm khô và củ kiệu trong nhà, năm nay chúng ta tự làm tôm khô nhé  đỡ phải mất tiền triệu đi mua, cách làm không khó nha các bạn.
+ Nguyên liệu: 


·         2 kg tôm bạc đất còn sống
·         2 muỗng muối
·         1 muỗng bột ngọt

+ Cách làm:



Tôm mua về rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi cho 1 chén nước, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt rồi đun sôi lên chừng vài dạo đến khi thấy tôm cong lại, chuyển sang màu đỏ thì đổ ra rổ để cho ráo nước, rồi đem phơi nắng to khoảng 4 nắng, đến khi thấy lớp vỏ ngoài khô thì các bạn dùng một túi vải cho tôm vào đập nhẹ cho tróc lớp vỏ bên ngoài rồi phơi lại 1 nắng nữa cho khô hẳn rồi cho vào hũ để ăn hay làm quà biếu càng có giá trị.





Chúc các bạn thành công
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment