Cách làm dưa giá chống ngấy cho ngày Tết


Nếu như người Bắc thích ăn thịt đông, dưa cải chua thì người Nam lai thích ăn thịt kho tàu ăn kèm với dưa giá. Chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn dưa giá sẽ giúp bữa ăn đỡ ngấy hơn với nồi thịt kho mà ở trong Nam cứ đến nhà nào là kiểu gì cũng được mời ăn món này.





 

+Nguyên liệu :

- 300g giá sống
- 300g cà rốt
- 50g hẹ lá
- 1 chén giấm kiệu
- 2 muỗng đường
- 1,5 muỗng muối
- 1/2 chén nước
- Vài củ kiệu chua







+ Cách làm:

Cà rốt bào sợi, hẹ lá cắt khúc 5 phân, giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.

Đun nước + nước giấm kiệu + đường + muối cho sôi chừng 3' rồi tắt bếp để nguội.

Dùng hũ thủy tinh đã rửa sạch tráng nước sôi úp xuống cho ráo rồi cho nước dấm đã nấu vào sau đó cho giá, hẹ, cà rốt vào ngâm chừng 2 tiếng là dùng được.

Khi ăn vớt ra giũ ráo nước, không cần vắt. Cho hũ dưa giá vào tủ lạnh khi dùng sẽ ngon hơn nhé.

Món này rất thơm mùi kiệu vì sử dụng nước giấm ngâm kiệu, cho thêm ít ớt sừng xắt sợi đê món an đẹp mắt hơn.


Chúc các bạn thành công
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment