+Nguyên liệu
- 300 gr đủ đủ xanh
- 1 muỗng canh vôi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 200- 250 gr đường
- Vanilla hay nước hoa bưởi
Cách làm:
Bước 1: Vôi hoà tan với 2 lít nước, sau đó lấy phần nước
trong cho vào nước vôi trong 1 chút muối và chanh hoà chung.
Bước 2: Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt, bào sợi đừng quá nhỏ dài
ngắn tùy ý. Rửa đu đủ qua nước lạnh.
Bạn bào sợi đừng quá nhỏ, dài ngắn tùy ý
Bước 3: Ngâm đu đủ vào âu nước vôi trong 3 tiếng. Không
ngâm quá lâu. Qua 3 tiếng vớt đu đủ ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch chất
vôi và chanh.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối . Khi nước sôi cho
đu đủ vào luộc 5-7 phút là đổ đu đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước
đá lạnh 10 -15 phút. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo
bớt nước.
Bước 5: Đường + đu đủ+ nước hoa bưởi + 100 ml nước lạnh
cho hết vào /chảo không dính/nồi trộn đều . Để 30 phút -1 tiếng cho tan đường.
Bây giờ hãy cho chảo đu đủ lên bếp sên lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa nhỏ
Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám
quanh sợi mứt và khô ráo là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : phunutoday
0 comments:
Post a Comment