Cách làm bánh quẩy thừng thực hiện bởi Nulera Vo



*****Nguyên liệu:

A. Phần quẩy
-200g bột nếp
-100g bột tẻ
-60g đường trắng
-1 thìa gạt ngang bột nở( khoảng 4g)
-15ml dầu ăn
-1/2 thìa cà phê muối tinh
- Khoảng 260g nước nóng già 70 độ C ( nước nóng già để cho bột không bị gãy khi vê bột
- Dầu ăn để rán quẩy

B. Phần nước đường

- 120g đường
-30g nước lạnh

*** Thực hiện :

Trộn lẫn hai loại bột + bột nở+ muối+ đường+ dầu ăn vào một cái âu. Chế từ từ nước nóng vào tô bột vừa dùng đũa đảo đều để bột không bị vón cục. Sau đó bạn dùng tay nhào cho đến khi bột mọn dẻo, không dính tay là được. Bọc kín cục bột để nghỉ khoảng 60' cho bột nở.
Sau đó bạn ngắt từng viên bột nhỏ ( khoảng 40g) rồi ve thành thanh dài khoảng 15cm , nối hai đầu với nhau nhẹ nhàng cầm hai đầu xoán lại kiểu dây thừng. Bạn cứ làm thế cho hết chỗ  bột còn lại.

Đun dầu nóng già ( dầu phải ngập quẩy )thả quẩy vào rán với nhiệt độ trong bình. Dùng đũa lật trở quẩy liên tục để quẩy vàng đều và giòn. sau đó vớt quẩy ra giấy thấm dầu.

- Cho đường và nước vào chảo sâu lòng hoặc nồi rộng. Bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều với lửa vừa. Đến khi đường sôi mạnh nổi bọt, hơi sánh thì thả tất cả chỗ quẩy đã rán ở trên vào chảo nhanh tay đảo khoảng 1' rồi tắt bếp và cầm hai quai nồi xóc từ dưới xóc lên cho đường bám quẩy trắng đều quẩy. Cuối cùng, bạn sắp quẩy ra đĩa  để một lúc cho nguội rồi măm thôi.



Chúc cả nhà thành công và ngon miệng.                                                   
                                                                              Người thực hiên: Nulera Vo

                                                            
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment