Cách làm bánh quẩy thừng thực hiện bởi Mến Nguyễn



****Nguyên liệu:

- 260g bột mì
-7g men nâu
-20g bơ để nhiệt độ phòng cho bơ mềm
- 70g sữa tươi không đường
-50ml nước ấm
-50g đường
-1/4 muỗng cà phê muối
-1 quả trứng gà
-100g đường+ 20ml nước cho vào chảo sẵn

***** Thực hiện:

- Bước 1: sữa tươi+đường+ muối+ nước ấm+ men hoà tam trong 1 cái âu, sau đó cho trứng gà vào khuấy chung, tiếp theo cho bột vào nhồi cho đều, mịn. Cuối cung cho bơ vào nhồi tiếp khoảng 5-7'. Lúc này bột hơi dính tay. Vo viên bột tròn rồi lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu mang ủ 40'.
Qua 40' lấy bột nhồi lại 1 chút và ủ lại 30'

- Bước 2: Qua lần ủ, bột rất dẻo dai, cho bột ra bàn có 1 ít bột mì nhồi lại 1 chút nữa rồi chia bột thành từng phần nhỏ ( 40-50g) lấy từng viên bột nhỏ ve dài sau đó gấp đôi và xoắn lại như dây thừng.

Xếp các dây bột đã xoắn lên khay, lấy khăn phủ lên bột ủ thêm 10'.

- Bươc 3 : bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( giữ ở nhiệt độ vừa, không quá cao) từ từ thả từng dây bột vào chiên, khi chiên thường xuyên trở qua trở lại dây bột cho bánh chín vàng đều. Khi bánh vàng đều gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bước 4: Bắt chảo đường lên bếp nấu 5' với lửa vừa, sau đó cho bánh đã chiên rồi vào trộn đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bánh khô ráo là tắt bếp.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
                                                                                                  Người thực hiện: Mến Nguyễn

Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment