Cách làm bánh tai lợn thực hiện bởi Nulera Vo





**** Nguyên liệu:

- 400g bột mì
- 80g đường
- 110 ml
- 2 quả trứng gà ( lấy 2 lòng đỏ, 1 lòng trắng
- 8g bột cacao
- 4g bột nở
- 1 chút bột vani

*** Thực hiện:

Trộn đều bột mì + đường + bột nở + trứng + vani trong cái âu. sau đó bạn chia hỗn hợp theo tỉ  lệ: 2/1. Chế 75ml sữa vào phần bột lớn hơn, Dùng tay nhồi bột mịn, không dính tay rồi để sang một bên, Tiếp tục cho chỗ sữa tươi còn lại và bột cacao vào phần bột nhỏ hơn rồi nhồi cho bột mịn. Bọc bột kín và để nghỉ khoảng 45'.
Bạn chia khối bột to thành 3 phần, vê tròn rồi cán mỏng từng khối theo hinh chử nhật , bạn cũng làm tương tự vậy với bột nâu. Sau đó bạn thoa chút xíu nước lên tấm bột trắng rồi đặt một tấm màu nâu lên. Thoa tiếp chút xíu nước lên tấm bột màu nâu, lấy tay vỗ võ cho hai tấm bột kết dính rồi từ từ cuốn chặt tay lại. Bạn làm tương tự với các tấm bột còn lại cho đến hết.
Tiếp theo bạn lấy dao thật sắc thái thỏi bột đã cuộn ở trên ra thành từng lát mỏng.




Bắc chảo dầu lên bếp( dầu ngập bánh) dầu nóng thì hạ lửa nhỏ thả bánh vào rán vàng đều 2 mặt, cho ra giấy thấm dầu.
- Khi nguội bánh giòn rụm và không hề ngấm dầu. Bạn có thể bảo quản trong lọ hoặc túi nylon 7 ngày
*** Chú ý : khi cán bột bạn thoa một ít bột mì lên mặt phẳng và dụng cụ cán để chống dính  nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
                                                                                                   Người thực hiện : Nulera Vo
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment