Cách làm cơm rượu thực hiện bởi Decrect Rose





 ***Nguyên liệu :

- 500g nếp
-3 viên men cơm rượu, mỗi viên 2g
- 500ml nước lọc
- Nước, muối.

****Cách làm :

Bước 1:
- Vo nếp cho sạch, tiếp theo để lên rổ cho ráo nước( không cần phải ngâm gạo nếp qua đêm).

Bước 2
-Cho nếp châm nước lọc xâm xấp với mặt nếp, nấu không được quá nhão hay quá khô

Bước 3
-Men cơm rượu dùng cối giã mịn, cho vào chén.

Bước 4
-Bạn pha sẵn nửa bát con nước ấm và hòa thêm vào 1/4 thìa nhỏ muối, để riêng.

Bước 5
 -Nếp sau khi chín, để nguội bớt bạn trải đều ra mâm hay khuôn.

Bước 6:
- Bạn sờ tay thấy xôi vẫn còn hơi ấm, và không được quá nóng men rượu sẽ bị chết không lên men,ko quá nguội men sẽ ko dậy, dùng một cái đồ rây lỗ nhỏ, cho men rượu vào và rây một lớp men lên bề mặt xôi.

Bước 7:
- Nhúng tay vào bát nước ấm đã pha với muối, sau đó ngắt từng viên xôi đã rây men, vo tròn lại.

Bước 8:
- Làm cho hết phần xôi và men, xếp những viên men vào thau hay lọ thủy tinh

Bước 9:
- Dùng màng thực phẩm bọc kín, và mang vào cái nồi lớn ủ kín.

Bước 10:
- Để khoảng 3-4 ngày men cơm rượu ra nước thì bạn có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

                                                                                               Thực hiên: Decrect Rose ( Bếp Việt )



Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment