Một biến tấu mới của món trứng cuộn với nguyên liệu rất dễ tìm và cách thực hiện cũng không quá cầu kỳ nhưng rất ngon và lạ miệng. Hãy cùng vào bếp để thực hiện cùng Nguyet Nguyen nhé các bạn.
*** Nguyên liệu:
- 300g giò sống
- 200g cá thác lác nạo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ dền đỏ
- 2 quả trứng
- 50g bột năng
- Hành tím, tiêu, muối, bột ngọt.
*** Cách làm:
- Cá thác lác cho vào một cái tô nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn rồi quết cho thật dẻo sao đó cho giò sống vào quết cho hai hỗn hợp thật đều nhau rôi cho vào tủ lạnh khoảng 30' cho thấm.
- Bột năng pha với 50ml nước đánh đều, trứng đập ra tô nêm ít muối, bột ngọt rồi đánh đều sau đó cho bột năng đã pha với nước vào đánh cho hai hỗn hợp đồng nhất. Rồi đem tráng móng thành 4 miếng bằng chảo không dính.
- Cà rốt, củ dền cắt dọc mỏng chừng 2mm.
- Trải trứng ra trong một cái dĩa lớn phết giò sống và cá thác lác cho đều trên mặt trứng, chinh giữa cho cà rốt và củ dền vào làm nhân cho đẹp rồi cuộn lại thật chặt tay, sau đó dùng lá chuối/ giấy nướng bọc lại rồi đem hấp khoảng 20' là chín.
- Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng rồi cắt ra dùng rất ngon nhé cả nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Người thực hiên : Nguyet Nguyen ( Bếp Việt)
Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
0 comments:
Post a Comment