Cách làm heo quay Na Uy giòn bì thực hiện bởi Nulera Vo






*** Nguyên liệu:

- 1,5 thịt ba chỉ
- 1,5 thìa cà phê muối tinh
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Một ít bột ngọt hoặc đường
- 2 củ hành tím & 4 củ tỏi ( tất cả bỏ vỏ, thái lát)

***Thực hiện


- Thịt cạo da rửa sạch với muối và dấm để không bị hôi. Lấy giấy thấm khô nước. Sau đó bạn dùng dao khía thành các hình vuông nhỏ trên bề mặt da, khía sâu xuống tận phần mỡ)

- Trộn đều hỗn hợp muối, tiêu, bột, ngọt ( hoặc đường) rồi chà xát đều lên phần da lẫn phần thịt.
Bọc kín miếng thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc lâu hơn nữa cho thịt ngấm.

- Bật lò 225 độ trước 10' cho nóng.  Đặt miếng thịt vào khay nườn sâu lòng ( cho phần da xuống dưới), đổ nước đến nữa miếng thịt cho tiếp hành tỏi thái lát vào cùng. Chú ý : Hành tỏi phải luôn để dưới nước để khi nướng không bị cháy.

Đặt khay vào lò nướng ở 225 độ C lửa trên và quạt. Nướng khoảng 45' là thịt chín. Lấy khay ra lật phần da lên trên. Nếu nước cạn thì chế thêm ít nước vào. Tiếp tục nướng thêm 40' nữa. Khoảng 10' lại mở lò múc nước tưới lên da( làm 3 lần như vậy)

- Sau 50' phút, bật lò nướng 250 độ nướng thêm 20'. Lúc này bạn phải canh chừng vì rất dễ bị cháy. Mở cửa lò xem da nổ vàng đều thì tắt lò lấy thịt ra. Nếu phần da chưa nổ hết thì bạn lấy miếng giấy bạc che phần da đã nổ nướng tiếp phần da chưa nổ. Chú ý canh chừng nhé.

- Cho thịt ra đĩa. Phần nước thịt còn lại đổ vào nồi, vớt hành tỏi ra giã nhỏ rồi cho trở lại vào nồi, chế chút nước tương, đường, một miếng bơ nhỏ nấu sôi hỗn hợp, hòa một thìa bột năng với chút nước đổ từ từ vào nối khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh rôi tắt bếp. Thêm ít ớt cay vào nước sốt nếu bạn thích.

Cắt thịt ra đĩa chấm cùng nước sốt ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
                                                                               Người thực hiện : Nulera Vo- Bếp Việt
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment