Cách làm món nem Sài Gòn thực hiện bởi cô Hải Tình





*** Nguyên liệu

- 800g thịt heo (nạc vai) xay
- 200g tôm tươi, bóc vỏ
- 50g mộc nhĩ
- 4- 5 củ hành tím khô; ½ củ hành tây, 02 cây hành lá
- 1 củ cà rốt nhỏ (100g)
- 1/4 củ khoai môn cao
- 01 củ sắn (củ đậu)
- 1/2 thìa muối/ bột canh
- 1/4 thìa hạt tiêu và bánh tráng đậu xanh (đa nem)

* Chuẩn bị

1) Thịt lợn bỏ vào máy xay nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá, còn hơi thô là được.
2) Cà rốt, hành tây, khoai môn cao, củ sắn bào sợi.
3) Nấm mèo (Mộc nhĩ): ngâm trong nước nóng cho nấm nở to ra, vớt ra rửa sạch, để ráo nước, cắt sợ dài như các loại củ khác.
4) Bỏ tất cả (1), (2), (3),(4) vào một cái tô dầu ăn, mắm, tiêu hành, tỏi trộn đều thời gian ướp nhân khoảng 20 phút).
5/ Hòa dấm nuôi với bột năng hoặc bột sắn dây bôi lên bánh đa nem làm cho bánh giòn hơn. Cuộn chả giò không quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ).
- Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt (để que gác trên miệng chảo cho ráo bớt dầu, lấy ra rổ đã được lót khăn giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu. (nếu chưa ăn ngay, chiên vừa phải khi sắp ăn chiên lại sẽ nóng, giòn và thơm ngon hơn)

*** Trang trí:

Đĩa nem trang trí bởi hoa hồng tỉa từ 2 quả cà chua lớn và 10 quả cà chua bi thành 2 đóa hồng nhung và 10 bông hồng tỉ muội, chính giữa là đôi Thiên Nga (Tổ chim làm bằng sợi cà rốt và củ cải trộn dấm đường làm đồ chua ăn kèm chả giò)

Chúc các bạn thành công!
                                                                                       Người thực hiện:  Hải Tình- Bếp Việt
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment