Mùa hè đã đến, mỗi buổi trưa nóng bức, còn gì thích thú hơn là được thưởng thức 1 cốc kem xoài mát lạnh, thơm lừng và thật mềm mịn. Công thức làm kem xoài dưới đây sẽ đánh tan cơn khát của bạn trong mùa hè oi bức này nhé.
**** Nguyên liệu:
- 1.2kg xoài chín
- 50g bột dừa
- 1/2 lon sữa đặc
- 2 hộp sữa chua
*** Cách làm:
Xoài gọt vỏ cắt lấy phần thịt chừa lại một ít để lót khuôn cho đẹp.
Sau đó đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây.
Sữa chua, sữa đặc và bột dừa cho vào 1 cái thau. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao sau đó cho phần xoài vào đánh thêm 7' nữa.
Xoài chín lót vào khuôn rồi cho kem vào.
Cho vào tủ lạnh cứ mỗi 2 tiếng lấy ra đảo đều lên. Làm như thế 3 lần. Đợi kem đông hẳn là ăn được.
Kem rất mềm và thơm không bị dăm đá.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Người thực hiện: Nhu Hương- Bếp Việt
0 comments:
Post a Comment