***Nguyên liệu:
- 500g thịt gà ( bạn có thể sử dụng ức, đùi, cánh) Thành phẩm của mình là đùi tỏi.
- 1 túi bột chiên giòn
- 1 hộp sữa chua không đường
- Hành tím, tòi tây băm nhuyễn
- Chút muối, đường, hạt nêm
- Một gói nhỏ ngũ cốc sấy
*** Thực hiện:
Thịt gà rửa sạch với muối, thấm khô nước, dùng nĩa hoặc dao châm khắp miếng thịt gà.
- Cho tất cả thịt gà vào túi nilon, cho tiếp hành tỏi, sữa chua, ít hạt nêm, muối tiêu & chút đường vào. Túm chặt rồi xóc đều lên cho thịt gà ngấm đều gia vị. Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Nếu có thể ướp qua đêm càng thơm ngon nhé.
- Thịt gà sau khi hấp cách thủy xong bạn lấy ra hâp cách thủy cho gà gần chín khoảng 70% ( châm vào miếng thịt vẫn còn ra nước hồng nhạt là được)
- Hòa 1 ít bột chiên giòn với ít nước lạnh để có được một hỗn hợp hơi sánh ( không đặc cũng k loãng quá). Cho một ít bột chiên giòn khô trộn đều với ngũ cốc đã bóp vụn. Trừ lại một ít bột chiên giòn để riêng.
- Lấy từng miếng gà đã hấp lăn đều qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bột nước, cuối cùng lăn đều qua hỗn hợp ngũ cốc bạn cứ làm thế cho hết chỗ thịt gà.
- Bắc chảo dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng già thì hạ bớt lửa trung bình, thả các miếng thịt gà vào rán vàng đều hai mặt ( vì gà đã hấp gần chín nên rán rất nhanh)
- Cho thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này ăn nóng cùng khoai tây chiên, chấm với tương cà, tương ớt hoặc sót Mayonnaise thì tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thực hiện: Nulera Vo ( Bếp Việt)
Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
0 comments:
Post a Comment