Bánh gato Nhật " mềm như bông, nhẹ như mây" thực hiện bởi Nulera Vo




*** Nguyên liệu:

- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng ( tách riêng lòng đỏ và trắng)
- 25g bột mì đa dụng
- 25g tinh bột ngô
- 15g bơ nhạt
- 25g dầu ăn
- 40g sữa tươi không đường
-80g đường
- 5ml vani
- 1/2 thìa cà phê cream hoặc tartar ( hoặc thay bằng 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh)
- 1 chút xíu muối
- Vỏ của quả cam vàng hoặc 1 quả chanh vàng to bào vụn.
- Khuôn tròn đường kính 23cm hoặc khuôn vuông 20*20cm

*** Thực hiện:




Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều thoải mái để cho hỗn hợp loãng hơn.
Chi chố lòng trắng còn lại ra thành 2 phần, lần lượt cho vào âu lòng đỏ. Dùng kỹ thuật fold bột nhẹ tay, nhanh, dứt khoát và theo 1 chiều, hất từ dưới lên để cho bột từ từ phủ lên lòng trắng. Đặc biệt là không được khuấy vì dễ làm xẹp bọt khí bánh sẽ nở kém. Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ mịn, mượt.

- Đổ bột vào khuôn, vỗ nhẹ xuống mặt bàn cho các bọt khí to vỡ bớt.

- Đặt khuôn vào lò nướng sao cho khuôn ở chính giữa lò nướng nướng ở nhiệt độ quy định , hai lửa trong khoảng 45' hoặc đến khi bánh chín vàng mặt. Ấn nhẹ tay lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại cắm thử que vào giữa bánh thấy không dính là được.

Bánh chín láy ra ngay và lập tức bạn dùng dao mỏng rạch xung quanh thành trong của khuôn . Đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bánh rất mềm nên bạn phải thật nhẹ tay nhé.

Chúc các bạn thành công!
                                                                                                   Nulera Vo- Bếp Việt
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment