3 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ trái cây

    Rất nhiều chị em sử dụng trái cây để làm mặt nạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách.

 

Không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ
Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa sạch mặt, tránh để axít trong thành phần dưỡng chất của hoa quả còn lưu lại trên da.

Da khô nên đắp quả nhiều nước

Nhiều người cho rằng da khô nên đắp những loại hoa quả chứa nhiều nước như lê, dưa leo, củ đậu để bổ sung nước cho da. Thế nhưng chính những loại quả này lại làm mất đi rất nhiều chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và làm da căng hơn, khô hơn.

Đắp mặt nạ trái cây ngọt
Đắp mặt nạ trái cây ngọt chỉ làm cho vi khuẩn tăng nguy cơ xâm nhập vào da. Vì vậy, chị em cần tránh các loại trái cây và thực phẩm chứa đường đắp lên mặt nhé!

Cứ đắp trái cây lên da là có hiệu quả
Hầu hết các loại trái cây đều chứa khá nhiều nước nên bạn nghĩ rằng cứ đắp lên mặt nước đó sẽ làm mềm da và đưa các vitamin và dinh dưỡng thấm vào da.

Về cảm quan thì đúng là như vậy, nhưng trên thực tế nếu bạn không rửa mặt thật sạch và tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ trái cây thì hiệu quả sẽ rất thấp, thậm chí gây nhiễm trùng da.

                                                                                                      Vân Anh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment