Cách làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc thực hiện bới Thảo Lê


Nguyên liệu:

- Bột nếp: 4 lạng
- Bột gạo tẻ: nửa lạng
-  Đậu xanh k vỏ: 1 lạng ngâm nở 3, 4 tiếng
- Dừa nạo:1 lạng
- Đường trắng 2 lạng
- Đường phên: 1 lạng
- Vừng rang 1 ít
- Bột bắp hoặc bột sắn, đao
- Vani 1 ống nhỏ ( k có k sao)

😆😆Cách làm:
1😇Phần bột:
- cách làm màu: đỏ từ củ dền, xanh lá dứa, vành cà rốt, đỏ đậm: xanh và đỏ kết hợp, tím lá cẩm. Các màu là xay và lọc nước cốt từ ng liệu trên.
- cho bột nếp và tẻ vào âu to cho nước màu riêng từng loại vào trộn nhào đều đến khi bột thành 1 khối không nhão không khô để bột nghỉ 15p (cho ít nước một k lại làm loãng bột).

2😇 phần nhân:
- bánh trôi dùng nhân đường phên cắt miếng vuông nhỏ (ngoài chợ bán sẵn cắt r)
- bánh chay: đồ đậu xanh lên khi đậu nhừ đánh tơi cho 1 lạng đường và dừa nạo (bớt lại 1 ít để rắc lên bánh chay) vào sên nhỏ lửa để đường tan và nhân thành 1 khối.

3.😇 Nặn bánh:
- Bánh trôi: lấy ít bột ấn dẹp cho viên đường vào giữa rồi vê tròn lại
- Bánh chay: lấy bột ấn dẹp cho nhân đậu xanh vào rồi viên tròn lại to hơn viên bánh trôi nhé
4😇 Luộc bánh: cho nồi nước lên bếp cho lửa vừa đun sôi thả bánh vào khi bánh nổi lên là chín thì vớt ra 1 bát nước lọc to để bánh không dính nhau. Luộc lửa vừa để bánh chín kĩ bên trong
5. 😇 Nước chè của bánh chay: cho nước vào nồi đun sôi cho 1 lạng đường vào (ăn ngọt cho thêm và nhìn lượng bánh để cho nước cho đủ). Khi sôi cho bột bắp đã đc pha ít nước vào từ từ khuấy đều lên nước chè sánh là được nặng tay là bị đặc. Cho ống vani lấy mùi thơm

6. 😇 Trình bày
- Bánh trôi: lấy đĩa vớt bánh trôi lên rắc vừng đã rang lên từng viên bánh
- Bánh chay: vớt 2 đến 3 viên bánh vào bát con lấy tay ấn nhẹ giữa bánh tạo độ lõm ở giữa cho đẹp. Đổ nước chè vào ngập bánh và rắc chút dừa nạo hoặc rắc vừng lên.




Chúc các bạn thành công
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment