Cách nấu chè bưởi siêu nhanh và ngon tuyệt thực hiện bởi Trang Nhung Nguyễn




 ***Nguyên liệu : 

 - 200g đỗ xanh
 - 200 đường
 - 1 lon nước cốt dừa
- Vỏ bưởi của 1 quả bưởi
- Ít vani

*** Thực hiện:

Đỗ xanh bỏ vỏ ngâm nước lạnh 6-8 giờ hoặc ngâm nước ấm 2 giờ. Đồ chín tới không đồ chín quá phải còn nguyên hạt.


Cùi bưởi gọt bỏ hết vỏ xanh ( bưởi da xanh sẽ cho cùi ngon nhất) cắt nhỏ cỡ đầu ngón tay trỏ. Cùi bưởi giòn và ngon là phần liền vỏ.

Đun nước nóng già khoảng 80 độ đổ vào cùi bưởi ngâm 20 phút. Bỏ ra vắt sạch nước, rửa lại bằng nước lạnh 5-6 lần sau mỗi lần rửa bóp và vắt sạch nước. Nếm thử thấy không còn vị đắng là được (nếu làm như vậy vẫn chưa hết đắng lại tiếp tiếp tục ngâm nước nóng già 15 phút rửa lại và vắt sạch nhiều lần).



 Hoà tan đường với nước lọc (mức nước trên mặt đường khoảng nửa đốt ngón tay) cho bột năng vào trộn đều hoà quyện với nước đường thành hỗn hợp sệt. 




Mình làm 500g cùi bưởi (đã vắt khô) thì dùng 300g đường và 500g bột năng. Đổ hỗn hợp trên vào cùi bưởi đảo đều, cùi bưởi ngấm bột bao đều quanh khô và rời nhau ra là được.



Hoà đường với nước lọc thêm 1 thìa ăn cơm muối trắng (lượng nước và đường tuỳ thuộc vào lượng cùi bưởi bạn làm và độ ngọt từng khẩu vị) mình làm 500g cùi bưởi đã vắt khô, 500g đỗ thì dùng 4,5 lít nước 900g đường được 1 nồi chè lớn.
 

 Khi nước sôi cho cùi bưởi vào đảo đều đun 10 phút cùi bưởi chín cho từ từ bột năng (đã hoà nước lạnh) vào khuấy đều đun khi thấy độ sánh đạt yêu cầu tắt bếp cho đỗ vào khuấy đều. Có thể cho thêm chút vani tạo mùi thơm.




Cốt dừa thêm ít whipping trộn đều măm cùng với chè là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công.  
                                                                                        Thực hiện: Trang Nhung Nguyễn (Bếp Việt)
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment