Cách làm món bánh ram ít- nét đặc trưng, tinh tế của ẩm thực cố đô Huế thực hiện bới Nulera Vo




*** Nguyên liệu:

-300g bột nếp
- 150g thịt vai lợn có lẫn mỡ( có thể thay bằng thịt ba chỉ)
-100 tôm tươi
- 100g tôm nõn khô
- Màu điều 1 thìa cà phê
- Hành khô, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu..
- Lá chuối hoặc giấy bạc cắt khuôn tròn nhỏ để lót bánh
- Dầu ăn, ít hành lá rửa sạch, ớt
-300 ml nước ấm 60 độ C

***Thực hiện:





Bước 5: Đợi bánh ít nguội bạn đặt bánh lên bánh ram, rắc ít tôm chấy, thái nhỏ ít hành lá cho vào bát với chút xíu muối đun sôi dầu ăn rồi rưới vào bát hành cho hành chín vớt ra để ráo bớt dầu và rắc lên bánh. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt, dưa góp.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

                                                                                Người thực hiên: Nulera Vo - Bếp Việt
Chia sẻ lên Google Plus

About Unknown

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, để ủng hộ tác giả, xin hãy chia sẻ lên facebook , và đóng góp ý kiến trong mục "FACEBOOK BÌNH LUẬN".
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 comments:

Post a Comment